icon phone Hotline bán hàng 24/7: 0902.291.064

HÀ NỘI: 0981.415.936

HỒ CHÍ MINH: 0902.291.064

Có phải tất cả các két sắt đều chống cháy?

Khi mọi người nghĩ về két sắt, họ chủ yếu nghĩ về bảo vệ chống trộm. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ bạn có thể mất trong một trận hỏa hoạn có thể gây tốn kém thời gian, tiền bạc và thậm chí cả công việc kinh doanh của bạn.

Trong hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành buôn bán két sắt, sau đây là bài viết giải thích cụ thể về " Két Sắt Chống Cháy " 

Không phải tất cả các két sắt đều được bảo vệ chống cháy ?

Két chống trộm sẽ cung cấp cho bạn một số bảo vệ vì các vật liệu bên trong thành đóng vai trò như chất cách điện, nhưng chỉ trong thời gian ngắn và ở nhiệt độ tương đối thấp. Bạn có thể có sự khác biệt rất lớn về khả năng chống cháy giữa các két sắt có cùng cấp độ chống trộm được chứng nhận.

Về mặt bảo vệ, nó giống nhau đối với bất kỳ hệ thống dập lửa nào bạn có trong tòa nhà. Ví dụ, nếu có hỏa hoạn trong phòng CNTT, hệ thống ngăn chặn khí đốt hoặc hóa chất có thể tạo ra rất nhiều mảnh vỡ vì chúng bị tăng áp, phá hủy dữ liệu, trong khi hệ thống phun nước để lại cho bạn một mớ hỗn độn sũng nước.

Thường khách hàng ít để ý đến tính năng chống cháy này, vì quan trọng nhất đối với họ vẫn là chống trộm - mà 1 chiếc két sắt ra đời thì tính năng chống trộm là hiển nhiên phải có ?

Tuy nhiên, nếu xảy ra hỏa hoạn thì lợi ích người tiêu dùng sử dụng két sắt cũng rất to lớn, ảnh hưởng nặng nề 

Tài liệu lưu trữ đám mây internet, thì có thực sự cần két sắt chống cháy hay không ?

Lưu trữ tài liệu đám mây được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng thường thì thông tin ban đầu cần được lưu trữ trong tủ dữ liệu như con dấu , giấy đăng kí kinh doanh - đó là tài sản đảm bảo doanh nghiệp của bạn hoạt động trở lại mà không bị gián đoạn tối thiểu nếu có hỏa hoạn. Khi bộ nhớ phương tiện kỹ thuật số ngày càng dày đặc, với ngày càng nhiều dữ liệu được lưu trữ trên các mặt hàng ngày càng nhỏ, thì tính dễ bị tổn thương của các doanh nghiệp càng tăng lên.

Về cơ bản có ba mức nhiệt độ bên trong tối đa cho két sắt chống cháy: bằng giấy, nơi nhiệt độ phải duy trì dưới 170 ° C; phương tiện dữ liệu (CD, DVD) (70 ° C) và phương tiện dữ liệu (dải từ tính) (50 ° C). Nếu bạn chỉ được bảo vệ cho các tài liệu, hỏa hoạn sẽ phá hủy các đĩa CD hoặc thẻ nhớ bên trong két sắt của bạn. Chính vì thế, lựa chọn két an toàn chống cháy là điều thông minh cho doanh nghiệp của bạn.

Các nhiệt độ sau đây cho biết mức độ chịu nhiệt, thời điểm mà phương tiện kỹ thuật số và tài liệu bị mất khi cháy. Nhiệm vụ của két an toàn cứu hỏa là đảm bảo nhiệt độ bên trong của nó duy trì dưới mức phá hủy này. 

Lý do nên chọn két sắt chống cháy ?

Bạn có thể mất tiền trong một vụ cháy, nhưng tài liệu lưu trữ kinh doanh hoạt động của bạn là rất quan trọng phải không?
Nếu bạn không có thông tin để điền lại hệ thống CNTT của mình sau một vụ hỏa hoạn, bạn không có hợp đồng, hóa đơn, hồ sơ chứng khoán hoặc chương trình máy móc ban đầu, bạn sẽ giao dịch như thế nào?

Vì lý do này, nhiều doanh nghiệp không bao giờ hồi phục hoàn toàn sau một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, mất đơn hàng, hợp đồng và hồ sơ nhân viên. Họ thậm chí có thể ngừng kinh doanh hoàn toàn.

Nếu lưu trữ được tài liệu hợp đồng bảo hiểm, thì khi xảy ra cháy nổ thì bạn cũng còn 1 chút ít tiền bồi thường bảo hiểm để duy trì nguồn tiền tài sản, tránh bị kiệt quệ phá sản. Trong tất cả các yêu cầu bảo hiểm, trách nhiệm chứng minh thuộc về người yêu cầu bồi thường - bạn phải có khả năng chứng minh rằng bạn có những món đồ đã bị mất ngay từ đầu. Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các tài sản của bạn bị mất trong một đám cháy? Sau đó, rất khó để chứng minh bạn sở hữu tòa nhà của riêng mình.

Két sắt chống cháy hoạt động như thế nào ?

Nguyên lý hoạt động chống cháy của hệ thống Bê tông bọt - làm thế nào có thể bảo vệ khỏi lửa?
Nó là bê tông, nhưng với nước bị khóa bên trong nó. Khi nó nóng lên, nước từ từ được đẩy ra khỏi bê tông dưới dạng hơi nước, hấp thụ nhiệt - nó được gọi là phản ứng thu nhiệt - và giữ cho nhiệt độ giảm xuống.

Nhưng hãy nhớ rằng hơi nước có chứa tạo ra áp suất, tất cả chúng ta đều đã từng nghe nói đến việc nổ nồi hơi. Két chống cháy tốt nhất được thiết kế đặc biệt để giải phóng sự tích tụ này một cách có kiểm soát để tránh những vụ nổ như vậy.

Và đó chỉ là đối với tài liệu - két dữ liệu thì khác. Ở đây bạn có một rào chắn tổng hợp với một lớp bê tông bọt bên ngoài giữ nhiệt độ xuống 100 ° C, cộng với một lớp cách nhiệt như bọt polyurethane đặc biệt và một lớp vật liệu “thay đổi pha” ở bên trong - một chất rắn trở nên một chất lỏng khi nó trở nên ấm lên, vì vậy phản ứng thu nhiệt một lần nữa giữ nhiệt độ ở mức có thể chấp nhận được.


Vậy để kiểm tra một chiếc két sắt chống cháy thì bạn phải cho nó tiếp xúc với lửa?

Nó khoa học hơn một chút, nhưng không có gì ngăn cản một nhà sản xuất nói rằng chiếc két sắt đã được thử lửa, khi tất cả những gì họ làm là chạy một cái đèn hàn trên nó. Hãy chú ý đến các chứng nhận - hai chứng chỉ nghiêm ngặt nhất và được công nhận trên toàn cầu là tiêu chuẩn Châu Âu EN 1047-1 và Tiêu chuẩn UL của Mỹ 72. Các tiêu chuẩn khác như EN 15659 và NT-017 đề cập đến khả năng chịu lửa và cũng được chấp nhận trong nhiều trường hợp.

Trong một đám cháy văn phòng, nhiệt độ tăng lên có thể dự đoán được và lên tới 1.000 ° C. Vì vậy, chúng tôi đưa sản phẩm qua quy trình gia nhiệt bằng lò nung sử dụng đường cong thời gian / nhiệt độ xenlulo tiêu chuẩn ISO 834 để tái tạo điều này (xem biểu đồ bên dưới).

Các thử nghiệm bao gồm gia nhiệt ổn định trong lò trong một khoảng thời gian định giờ. Sau khi làm nóng, két sắt hoặc tủ tài liệu được thả từ độ cao 9,81m và sau đó được hâm nóng để mô phỏng rơi qua các tầng của một tòa nhà. Điều này không quá kịch tính nhưng chính thử nghiệm này giải quyết những thiệt hại có thể xảy ra do áp suất tích tụ. Nếu kết cấu kém, két sắt sẽ tự bung ra.

Tại mọi thời điểm, nhiệt độ bên trong phải duy trì dưới 170 ° C đối với tài liệu và dưới 50 ° C đối với phương tiện kỹ thuật số.

Mỗi két sắt được chứng nhận đều có nhãn thông tin từ tổ chức chứng nhận. Nhìn vào nhãn vì nó sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết - thời gian kháng cự, loại két sắt được phân loại để bảo vệ và loại thử nghiệm mà nó đã trải qua. Tuy nhiên, hãy lưu ý, không có nhãn có nghĩa là không có chứng nhận!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC KINH DOANH:

Mr. Phương - Giám đốc

Tôi là chủ sở hữu website và cửa hàng bán két sắt.

Tôi tạo ra website với mục đích đưa đến cho khách hàng giải pháp mua hàng online thuận tiện hơn và chia sẻ các mẹo hữu ích và hướng dẫn cho mọi người sử dụng két sắt lâu bền hơn.

" Khách hàng là thượng đế luôn là phương châm để phát triển doanh nghiệp của tôi "