icon phone Hotline bán hàng 24/7: 0902.291.064

HÀ NỘI: 0981.415.936

HỒ CHÍ MINH: 0902.291.064

Bí quyết giữ an toàn chống cháy cho gia đình mùa giáng sinh năm 2020

Thời điểm này trong năm mang đến những mối nguy hiểm độc đáo và tất cả đều quá dễ dàng để các lễ kỷ niệm kết thúc trong bi kịch. Vào tháng 12 năm 2019, Cơ quan Cứu hỏa Việt Nam đã thống kê khoảng 50 sự cố, hầu hết là tại các nhà dân cư. Mặc dù không thể dự đoán được vị trí hoặc lý do tại sao một đám cháy nghiêm trọng có thể xảy ra, nhưng bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu rủi ro trong Giáng sinh này.

Đèn Giáng sinh

 • Đảm bảo đèn Giáng sinh chính hãng có kiểm nghiệm . Tất cả các mặt hàng điện được bán ở Việt Nam phải mang nhãn hiệu đảm bảo chất lượng này.
 • Không sử dụng đèn trong nhà ngoài trời.
 • Đảm bảo thay cầu chì bị nổ bằng một cầu chì khác có cùng định mức.
 • Thay bóng đèn bị cháy. Bóng đèn bị cháy có thể gây ra đoản mạch.
 • Đừng cắm và bật đèn Giáng sinh khi ra khỏi nhà.
 • Không quá tải ổ cắm.

Đồ trang trí

Hầu hết đồ trang trí Giáng sinh được làm bằng giấy hoặc nhựa nhẹ, dễ cháy. Để giảm thiểu mọi rủi ro, hãy đảm bảo để chúng tránh xa các nguồn gây cháy như lò sưởi, ngọn lửa từ nến và đèn.

Cây thông Noel

Nếu cây thông Noel bốc cháy, tác động của nó có thể rất tàn khốc. Ngọn lửa và khói từ cái cây sẽ nhấn chìm một căn phòng trong vài giây, như nhiều vụ hỏa hoạn đã cho chúng ta thấy dưới ảnh sau đây

Khi chọn cây thông Noel, hãy chọn cây đã được cắt gần đây với thân cây vẫn còn dính tay khi chạm vào. Cây bị chặt và để trong vài tuần sẽ bị khô hoàn toàn. Kim của nó sẽ dễ dàng bị kéo hoặc lắc khỏi cành và bản thân cây sẽ bị xới đất và cháy lá nếu đám cháy bùng phát.

Nếu bạn quyết định mua một cây thông Noel nhân tạo, hãy tìm một cây được đánh dấu là chống cháy hoặc chống cháy. Hầu hết các cây nhân tạo được làm bằng PVC hoặc polyetylen nên sẽ có khả năng chịu nhiệt và chống cháy ở mức độ nhất định.

Nến

Nến được dùng phổ biến quanh năm, nhưng được sử dụng nhiều hơn thế vào thời điểm Giáng sinh. Tuy nhiên, ngay cả một ngọn lửa nhỏ từ nến cũng có thể nguy hiểm nếu không được giám sát.

 • Luôn luôn tắt nến trước khi đi ngủ hoặc ra khỏi nhà. Hãy chắc chắn rằng nó hoàn toàn ra ngoài. Nến còn âm ỉ có thể mọc lại và gây cháy
 • Đặt nến trên bề mặt chịu lửa và chịu nhiệt như đĩa sứ.
 • Để nến xa vải, đồ nội thất, cây thông Noel, ổ cắm điện và dây cáp. KHÔNG BAO GIỜ đặt nến trong một không gian hạn chế chẳng hạn như kệ dưới.
 • Quần áo hoặc tóc có thể dễ dàng bắt lửa nếu bạn đến quá gần ngọn lửa trần. Chú ý khi tập luyện.
 • Hãy dập tắt một ngọn nến trước khi di chuyển nó.
 • Giữ trẻ em và vật nuôi tránh xa nến thắp sáng.

Mua két sắt chống cháy bảo vệ tài sản gia đình 

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn trong nhà của bạn, điều quan trọng là phải sơ tán bản thân và gia đình bạn càng nhanh càng tốt. Chuẩn bị sẵn kế hoạch chữa cháy và chắc chắn rằng gia đình bạn biết lối thoát hiểm nào để sử dụng. Luôn luôn thông thoáng. Một khi bạn đã sơ tán khỏi một tòa nhà đang cháy, bạn KHÔNG BAO GIỜ được quay lại bên trong để lấy các vật dụng bị bỏ quên. Làm như vậy có nguy cơ đe dọa tính mạng của bạn cũng như tính mạng của nhân viên cứu hỏa.

Nếu bạn có tài sản cá nhân mà bạn muốn bảo vệ khỏi nguy cơ cháy nhà, hãy cân nhắc mua một két an toàn chống cháy . Đối với các vật phẩm hoặc tài liệu nhỏ hơn, một két sắt chống cháy lớn sẽ là lý tưởng. Nếu điều tồi tệ hỏa hoạn nhất xảy ra, các tài sản có giá trị của bạn sẽ được bảo vệ khỏi đám cháy an toàn, có nghĩa là bạn có thể tập trung vào sự an toàn của gia đình mình.

Bài viết là những biện pháp phòng ngừa đơn giản chống hỏa hoạn , có thể giúp đảm bảo một Giáng sinh vui vẻ và an toàn cho gia đình bạn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC KINH DOANH:

Mr. Phương - Giám đốc

Tôi là chủ sở hữu website và cửa hàng bán két sắt.

Tôi tạo ra website với mục đích đưa đến cho khách hàng giải pháp mua hàng online thuận tiện hơn và chia sẻ các mẹo hữu ích và hướng dẫn cho mọi người sử dụng két sắt lâu bền hơn.

" Khách hàng là thượng đế luôn là phương châm để phát triển doanh nghiệp của tôi "