icon phone Hotline bán hàng 24/7: 0902.291.064

HÀ NỘI: 0981.415.936

HỒ CHÍ MINH: 0902.291.064

12 địa điểm an toàn nhất thế giới để cất giữ tiền [ bạn đã biết chưa ]

Bạn đã biết nơi cất giữ tiền bảo mật tuyệt vời, khó xâm nhập trên thế giới chưa ? Hãy cùng tìm hiểu đọc 12 địa điểm và kho tiền được bảo mật tuyệt vời do đội ngũ Két Sắt Chính Hãng thu thập sau đây :

12. Nhà tù Alcatraz

Đây là nhà tù được giữ gìn tốt nhất hành tinh, là nơi trú ngụ của những tên tội phạm và khủng bố nguy hiểm nhất. Các phòng giam của nơi này được làm bằng bê tông nguyên chất và các phòng giam có cửa sổ trên cao với tầm nhìn ra bầu trời. Địa điểm này là nơi cất giữ tiền an toàn , khó có thể đột nhập được vì được trang bị vũ trang cũng như hầm bí mật kiên cố, không trộm nào dám vào nhà tù Alcatraz để trộm.

Trong tất cả những năm Alcatraz hoạt động, chỉ có ba tù nhân trốn thoát được và thậm chí họ còn được cho là đã chết đuối.

11. Hầm bí mật Mormon Chruch

Hầm bí mật Mormon, còn được gọi là két sắt an toàn Granite Mountain Records, được xây dựng trên sườn của một tảng đá khổng lồ nằm ở Cottonwood Canyon, Utah.

Trên thực tế, khu vực này được bao quanh bởi đá và người ta sẽ không nghĩ rằng có thể sử dụng thuốc nổ cho mục đích cưỡng bức vì khu phức hợp này được lắp đặt để chống lại một cuộc tấn công hạt nhân và có cửa giống hệt những cánh cửa được sử dụng trong ngân hàng. được lập trình để tự động đóng lại dưới tác động.

Mặc dù có một số nhân viên bên trong kho tiền, nó không mở cửa cho công chúng hoặc các thành viên nhà thờ. Bây giờ câu hỏi được đặt ra: kho lưu trữ hay kho tàng siêu bí mật nào sẽ được bảo vệ bởi nhóm tôn giáo này, dưới bảy chiếc chìa khóa và dưới cả một ngọn núi? Được cho là chỉ có một số giấy tờ đơn điệu về gia phả và các tài liệu khác của giáo xứ, nhưng điều đó thật khó tin.

Tuy nhiên, một hầm chứa có khả năng sống sót sau ngày tận thế dường như là một giải pháp hơi phóng đại để bảo vệ một số tài liệu trần tục, khiến một số người nghi ngờ rằng hầm cất giấu nhiều vật phẩm bí ẩn.

Ví dụ, một số người gièm pha Mormon tin rằng trang web này che giấu các tài liệu lịch sử khác biệt về tôn giáo, đang được bảo vệ để giữ cho nhà thờ không bị tấn công hoặc có thể chứng minh rằng tất cả chỉ là lừa đảo.
Các nhà lãnh đạo Mormon coi thường các thuyết âm mưu và nói rằng khu bảo tồn chỉ có vi kinh điển và vi phim được khôi phục và chuyển đổi sang phương tiện kỹ thuật số.

10. Pionen Bunker

Pionen Bunker là một trung tâm dữ liệu khổng lồ chứa các máy chủ của các trang web và dịch vụ hàng đầu thế giới. Một trong những khách hàng nổi tiếng nhất của nó là Wikileaks - tổ chức không quốc tịch chịu trách nhiệm về các vụ rò rỉ lớn và các vụ bê bối của chính phủ trên các phương tiện truyền thông.

Đầu tiên, địa điểm này là một trung tâm phòng thủ dân sự được xây dựng tại White Mountain ở Stockholm, Thụy Điển và được sử dụng để bảo vệ các cơ quan chính quyền địa phương trong trường hợp bị tấn công hạt nhân.

Một thời gian sau, Pionen Bunker được nhà cung cấp Bahnhof mua lại và chuyển đổi thành trung tâm dữ liệu được bảo vệ bởi một cánh cửa dày 40 cm, chỉ có thể vào được qua một đường hầm nhỏ và có thể chống được bom khinh khí.

Các phòng dường như bước ra từ một bộ phim điệp viên vì chúng có bảng điều khiển với máy tính tối tân, phòng họp nổi và tường bằng đá granit nguyên chất.

9. Két sắt JPMorgan và Chase

JPMorgan và Chase, một trong những công ty cổ phần lớn nhất, có một số kho bạc được bảo quản tốt nhất thế giới. Một trong số đó nằm dưới 5 tầng so với mặt đường của Manhattan, New York. Nó có kích thước gần bằng một sân bóng đá và tích trữ một lượng vàng khổng lồ.

Mặc dù quy mô của nó rất ấn tượng, nhưng một số người lại lo ngại hơn về sự gần gũi của nó với Ngân hàng Dự trữ Liên bang, vì hai kho chứa này nằm trên cùng một con phố. Một số kẻ chủ mưu tin rằng hai siêu ngân hàng được kết nối với nhau thông qua một đường hầm dưới lòng đất và rằng chính phủ Mỹ và JPMorgan đang gộp lại để thao túng nền kinh tế đất nước.

Vị trí của kho tiền của công ty khác là một bí ẩn cho đến khi, vào tháng 3 năm 2013, trang web tài chính Zero Hedge phát hiện ra rằng nó nằm bên dưới khu phức hợp kinh doanh ở London. Thật trùng hợp hay không, ngân hàng ngầm cũng gần một khu dự trữ của chính phủ, Ngân hàng Anh. Ngoài ra, đường hầm ngầm nối cả hai đóng cửa vào cuối tuần. Giống như mọi két sắt hạng nhất, hai hồ chứa của JPMorgan có thể tồn tại sau một cuộc tấn công hạt nhân trực tiếp.

8. Kho lưu trữ bí mật của Vatican

Giống như két sắt của người Mormons, bí mật của người Công giáo được bảo vệ rất cẩn mật. Rốt cuộc, nếu sách của Dan Brown là đúng, một số giấy tờ được lưu trữ ở đó có thể phá hủy nhà thờ Công giáo và phơi bày một số mâu thuẫn đã được rao giảng hàng ngàn năm.

Tất nhiên, các quan chức Công giáo cho rằng không có gì bất hợp pháp nằm trong mê cung hàng trăm năm được dùng như một kho lưu ký. Tuy nhiên, hồ sơ được theo dõi 24 giờ một ngày bởi Đội cận vệ Thụy Sĩ của Giáo hoàng. Họ nói rằng nó chứa các phòng với các dãy kệ chứa đầy tài liệu có từ thế kỷ thứ 8.

Để tôn vinh 400 năm của khu bảo tồn - và giảm bớt sự nghi ngờ về nơi này - vào năm 2012, nhà thờ Công giáo đã trưng bày hàng trăm hiện vật của Vatican trong Bảo tàng Capitoline. Một số tài liệu đáng chú ý nhất là tài liệu của tòa án về việc xét xử Hiệp sĩ Dòng Đền, cáo buộc dị giáo của Galileo Galilei và yêu cầu ly hôn của Vua Henry VIII.

Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nhiều người chỉ trích nhà thờ vì chỉ các giáo sĩ và sinh viên đủ tiêu chuẩn mới có thể vào hồ sơ, và ngay cả những người vào trang web cũng không thể kiểm tra một số mục nếu không được chấp thuận trước.
Có một truyền thuyết đô thị nói rằng Giáo hội Công giáo giấu một số cuốn sách xác nhận tôn giáo Mormon và mâu thuẫn với kinh thánh. Nhưng cũng có những người tin rằng kho lưu trữ này che giấu những bộ sưu tập nội dung khiêu dâm đầu tiên từng được tìm thấy.

7. Lực lượng Không quân Nhà Trắng

Thiết kế máy bay Lực lượng Một được cho là có thể biến thành Nhà Trắng di động cho Tổng thống Mỹ trong các trường hợp bị đe dọa. Điều khiến máy bay có độ an toàn cao là nó không cần hạ cánh để đổ đầy bình nhiên liệu.

Ngoài ra, tất cả các thiết bị trên máy bay đều được che chắn bằng lá chắn điện từ và máy bay có thể bay qua vùng có hàm lượng bức xạ cao - trong các trường hợp bị tấn công hạt nhân. Từ Lực lượng Không quân Một, nó cũng có thể bắt radar và thậm chí phóng tên lửa tầm nhiệt.

6. Két sắt KFC

Trong khi hầu hết các hầm chứa vàng hoặc di vật tôn giáo, nhưng một đế chế thức ăn nhanh của Mỹ, không có gì quan trọng hơn công thức bí mật của họ. Cửa hàng Kentucky Fried Chicken (KFC) ưu tiên hàng đầu với công thức bao gồm 11 loại thảo mộc và ớt bí mật được sử dụng trong món gà rán nguyên bản của Đại tá Sanders.

Năm 2009, danh sách đã nhận được một chiếc rương cập nhật tại trụ sở KFC ở Kentucky. Trong năm tháng nó được xây dựng, công thức được cất giấu trong một cơ sở bí ẩn và được vận chuyển theo phong cách đặc vụ bí mật nhất, với một chiếc vali gắn trên cổ tay, kính râm và mọi thứ.

Giờ đây, kho báu lớn nhất của KFC được cất giữ trong hệ thống an ninh tối tân, bao gồm máy dò chuyển động, camera giám sát và bảo vệ 24 giờ. Một bức tường bê tông lớn bảo vệ két sắt và hệ thống an ninh được kết nối trực tiếp với một máy chủ dự phòng.

Rõ ràng, ngay cả chủ tịch mạng lưới cũng không biết công thức đằng sau món gà rán nổi tiếng là gì, hiện chỉ có hai giám đốc điều hành KFC được phép sử dụng kho tiền, nhưng không ai biết họ là ai. Ngoài ra, chúng ngăn cản các nhà cung cấp cố gắng đoán thành phần khi họ đặt hàng bằng cách sử dụng một số công ty khác nhau.

Tất nhiên, tất cả hệ thống bảo vệ này là để tăng cường độ quảng cáo của thương hiệu và tăng quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, vào năm 2001, công ty đã kiện một cặp vợ chồng đã tuyên bố đã tìm ra công thức này tại một trong những ngôi nhà cũ của họ.

5. Hộp Khoa học Giáo hội

5. Hộp Khoa học Giáo hội

Khoa học giáo là một trong những tôn giáo khác được đề cập trong danh sách này, lưu giữ bí mật của họ trong một kho tiền bất khả xâm phạm. Nó nằm trong một khu phức hợp dưới lòng đất ở sa mạc New Mexico, chỉ cách Roswell - nơi nổi tiếng với sự xuất hiện của UFO - vài giờ lái xe.

Bên trong hang động, được khai quật để hỗ trợ một quả bom khinh khí, là các tầng titan chứa các đĩa sắt và đĩa vàng ghi những giáo lý cơ bản của Khoa học giáo. Tất cả những thứ này được bảo vệ bởi ba cánh cửa thép không gỉ nặng hơn 2.267 kg. Trong lớp đất phía trên kho lưu ký, các ký hiệu đặc biệt được đánh dấu mà chỉ có thể nhìn từ trên trời.

Nhiều người nghi ngờ rằng các hình dạng hình học đóng vai trò như một phương tiện liên lạc ngoài Trái đất. Một số người từng đi nhà thờ đã xác nhận những nghi ngờ, giải thích rằng các dấu vết được tạo ra để các nhà Khoa học tương lai đến thăm Trái đất từ ​​các hành tinh khác có thể tìm thấy nơi này.

Nhưng những người khác nói rằng các biểu tượng không đóng vai trò là lá cờ cho người ngoài hành tinh, mà là một "bước ngoặt" đối với L. Ron Hubbard, người sáng lập ra tôn giáo. Theo họ, người đàn ông cần tìm cách trở về căn cứ sau khi đầu thai.

4. Silo hạt giống quốc tế của Esvalbarda

4. Silo hạt giống quốc tế của Esvalbarda

Mặc dù về mặt kỹ thuật, Na Uy sở hữu International Seed Silo của Esvalbarda, nhưng những người sáng lập của nó là Global Crop Diversity Trust, Quỹ Bill & Melinda Gates, cùng các tổ chức và chính phủ khác. Ngoài ra, người Na Uy đảm bảo quyền nhập cảnh cho bất kỳ người nào đang sử dụng một trong các kho ký gửi của họ tại cơ sở.

Đúng như tên gọi, hồ chứa được sử dụng để lưu trữ vô số loại hạt giống trong một nỗ lực nhằm bảo tồn sự đa dạng của cây trồng và đảm bảo rằng nhân loại có nguồn thực phẩm không phụ thuộc vào bất kỳ thảm họa nào ập đến Trái đất.

Khu bảo tồn nằm ở Esvalbarda - một trong những nơi xa xôi nhất trên thế giới. Lãnh thổ là một phiến đá khổng lồ ở Vòng Bắc Cực, và hầm chứa nằm trong một mỏ đồng cũ.

Như thể cảnh quan biệt lập là không đủ, cửa hàng hạt giống được bảo vệ bằng cửa chống va đập, cảm biến chuyển động, buồng điều áp và một đồng hồ thép được gia cố bằng bê tông. Khí hậu và vị trí địa chất độc đáo của nó nên giữ cho các mẫu an toàn trước mọi thảm họa - do con người gây ra hay không - trong hàng trăm năm

4. Silo hạt giống quốc tế của Esvalbarda-2

Có những nghi ngờ rằng các nhà từ thiện nổi tiếng như Gates đang chế tạo vắc xin khử trùng hàng loạt dưới chiêu bài viện trợ nhân đạo, trong khi kế hoạch thực sự là tạo ra một loại chủng tộc ưu việt. Theo một số nhà lý thuyết gây tranh cãi, mọi thứ đều chỉ ra rằng hạt giống phù hợp với một số cách để kiểm soát toàn cầu và giảm dân số Trái đất.

3. Két sắt núi sắt

3. Két sắt núi sắt

Kho tiền Iron Mountain nằm ở Germantown, New York là nơi lưu trữ hồ sơ dưới lòng đất và phục vụ khách hàng toàn cầu. Trước đây, nơi đây là một khu mỏ bỏ hoang, được dùng làm trại trồng nấm.

Lợi dụng sự hoang tưởng của Chiến tranh Lạnh, công ty bảo mật được thành lập vào những năm 1950, cung cấp một cách để lưu trữ các tài liệu của công ty, thậm chí tránh các cuộc tấn công hạt nhân.

2. Két sắt Ngân hàng Thụy Sĩ

2. Két sắt Ngân hàng Thụy Sĩ

Khi bạn nghĩ về bảo mật, kho bạc Thụy Sĩ là tốt nhất, vì chúng cung cấp khả năng ẩn danh hoàn toàn cho khách hàng và không đặt quá nhiều câu hỏi. Mặc dù các hộp tiền gửi được bảo vệ cẩn thận, nhưng sự bảo vệ thực sự của các món đồ đến từ các chủ ngân hàng, những người tuân theo Đạo luật được ban hành vào năm 1934 khiến chủ ngân hàng Thụy Sĩ nói về chủ tài khoản của họ là bất hợp pháp. Một thứ thiết yếu, vì hầu hết khách hàng của nó không phải là công dân Thụy Sĩ, mà là các quan chức tham nhũng, nhà độc tài, Mafioso và các chính trị gia không trung thực.

Các lỗ hổng trong luật pháp Thụy Sĩ ảnh hưởng đến những khách hàng như vậy là rất hiếm vì chính quyền địa phương đặc biệt nghiêm khắc đối với bất kỳ vi phạm nào về bảo mật ngân hàng hoặc thương mại.

1. Trung tâm kim cương Antwerp

1. Trung tâm kim cương Antwerp

Trung tâm kim cương Antwerp ở Bỉ được nhiều người biết đến vì hai lý do: vì đây là kho chứa kim cương bất khả xâm phạm nhất trên thế giới và trớ trêu thay, vì từng là nạn nhân của một vụ cướp không thể hiểu nổi vào năm 2003.

Ban đầu, căn hầm này lưu giữ bộ sưu tập của 1.500 thương nhân kim cương , lưu trữ khoảng 70% quặng kim cương trên hành tinh. Tất nhiên, chủ sở hữu của kho tiền đã thực hiện các bước nghiêm túc để bảo vệ các vật dụng bằng thiết bị an toàn, bao gồm máy dò nhiệt, cảm biến địa chấn, từ trường, radar Doopler và một ổ khóa với hơn 100 triệu tổ hợp có thể.

Cửa vào kho tiền nặng ba tấn, được xây dựng từ thép kiên cố. Để làm rò rỉ nó, cần ít nhất 12 giờ khoan liên tục. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không đủ để ngăn một băng đảng người Ý có tên “Trường học Turin” xâm nhập vào nơi này và đánh cắp 100 triệu đô la Mỹ (chỉ hơn 300 triệu đô la Mỹ) kim cương và kho báu.

Trong một pha hành động xứng đáng với bộ phim “11 người đàn ông và một bí mật”, họ đã tắt báo động và xâm nhập vào két sắt. Các quan chức Antwerp chỉ để ý đến vụ cướp vào ngày hôm sau, khi họ phát hiện ra nơi này sơ hở và bị cướp phá. Bất động sản không bao giờ được lấy lại, nhưng cảnh sát đã có thể bắt giữ một người đàn ông, Leonardo Notarbartolo, dựa vào các mẫu DNA được tìm thấy tại hiện trường vụ án.

Vào thời điểm đó, anh ta báo cáo rằng những người buôn kim cương đã thuê nhóm của anh ta và ra lệnh thực hiện vụ cướp và đó là một phần của kế hoạch nhằm giáng một đòn vào công ty bảo hiểm.

Sau đó, Antwerp Diamond Center đã cải tiến các biện pháp an toàn của mình với một chiếc két sắt cao cấp hơn nữa. Tuy nhiên, vụ án năm 2003 cho thấy không có két sắt nào đủ tốt để ngăn chặn một vụ cướp, đặc biệt là khi đối phó với những bộ óc tội phạm thông minh. 

* Nguồn bài viết : Được dịch thuật bởi Két Sắt Chính Hãng qua blog homesafe

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ĐỐI TÁC KINH DOANH:

Mr. Phương - Giám đốc

Tôi là chủ sở hữu website và cửa hàng bán két sắt.

Tôi tạo ra website với mục đích đưa đến cho khách hàng giải pháp mua hàng online thuận tiện hơn và chia sẻ các mẹo hữu ích và hướng dẫn cho mọi người sử dụng két sắt lâu bền hơn.

" Khách hàng là thượng đế luôn là phương châm để phát triển doanh nghiệp của tôi "