Đang tải... Vui lòng chờ...

Tư Vấn Bán Hàng

Trung tâm bảo hành

Liên hệ bảo hành:

Tùng: 0904.169805

Facebook
 

Sản phẩm bán chạy

Đặt bàn cân so sánh két sắt Việt Tiệp điện tử và khóa cơ

Bạn đang muốn lựa chọn két sắt Việt Tiệp nhưng vẫn chưa quyết định được nên mua loại nào? Lựa chọn két sắt điện tử hay két sắt khóa cơ mới đem lại an toàn cao nhất khi sử dụng.? Cùng Nội thất Đức Phương đi so sánh chất lượng và lợi ích sử dụng của hai loại két sắt được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

1.Két sắt Việt Tiệp điện tử

Ưu điểm:

Xét về thiết kế bên ngoài loại két sắt được trang bị khóa điện tử sẽ đẹp, trông hiện đại và có nét sang trọng hơn so với khóa cơ thường thấy.

Xét về độ an toàn, tính bảo mật tốt và sự nhạy bén hay độ bền thì dòng két có trang bị khóa điện tử đều được đánh giá cao hơn rất nhiều so với két sắt khóa cơ. Đặc biệt cơ chế hoạt động chống trộm cực kì hiệu quả khi bị bấm mã bảo mật sai 3 lần liên tục khóa sẽ tự động bị vô hiệu hóa chức năng mở cửa. Thao tác mở két trung bình khoảng 3 giây. Thao tác đổi mật khẩu khoảng 6 – 8 giây. Phù hợp người mới dùng, chưa thành thạo hoặc người lớn tuổi.

Nhược điểm két sắt điện tử

Bất kì sản phẩm nào cũng có ưu nhược điểm riêng của chúng. Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, két sắt mã khóa điện tử cũng tồn tại một số nhược điểm nhất định.

Phần nút bấm sẽ bị mờ dần, mòn dần trên bề mặt đặc biệt bị giảm độ nhạy bén sau một thời gian dùng. Sau thời gian ngắn, chủ két phải thay mới cho chúng để không bị gián đoạn trong quá trình dùng.

Mức giá của một chiếc két mã điện tử cũng khá cao, thiết kế lớn và có phần sang trọng nên chúng được lựa chọn nhiều hơn khi dùng trong không gian lớn, đẳng cấp như khách sạn, văn phòng,…

Két sắt điện tử vì cũng sử dụng hộp số nên xử lý mở cánh khi quên mật khẩu là rất khó khăn, lưu ý bạn phải ghi nhớ mật khẩu cẩn thận.

2. Két sắt Việt Tiệp  khoá cơ

Két sắt Khoá cơ có 2 loại: Két sắt Khoá cơ không đổi mã và Két sắt Khoá cơ đổi mã

-  Két sắt Khoá cơ không đổi mã:

Ưu điểm:  Két sắt dùng khóa cơ có giá thấp hơn nhiều so với mật mã đặc biệt việc lắp đặt cũng đơn giản, yêu cầu về cơ cấu giàn cơ không quá phức tạp. Các thiết bị khóa thường có xuất xứ từ Trung Quốc.  Mã số cơ có thể thay đổi tùy theo ý của khách hàng, tối thiểu là 10 vòng và các mã số do chủ nhân bí mật cài đặt trong khóa. Thêm một ưu điểm cho két sắt khóa cơ đó là nó dễ tự xử lý hơn trong trường hợp quên mật khẩu hơn so với khóa điện tử.

Nhược điểm: Do mã sẽ được thiết kế mặc định theo từng chiếc két sắt từ phía nhà sản xuất do đó việc đổi mã là không thể. Bạn phải ghi nhớ chính xác mật mã đó và chính điều này cũng khiến độ an toàn của dòng két này bị giảm đi rất nhiều.

-  Két sắt Khoá cơ đổi mã

Ưu điểm:

Độ an toàn là lợi thế lớn nhất của dòng két sắt này nhất là các loại khóa SG, lagard của Mỹ. Đây là 2 dòng khóa có độ an toàn gần như là tuyệt đối do  đó khả năng dò được mã két sắt này dường như không có. Về độ bền thì do hoàn toàn sử dụng cơ cấu nhông đĩa bằng kim loại nên độ bên lên đến 50 năm. Về xuất xứ thường nhập khẩu từ Đài Loan chiếm khoảng 50% thị phần, Trung Quốc và lắp ráp trong nước khoảng 35%, chỉ có khoảng 15% từ Mỹ và Đức. Lưu ý khoá Đài Loan chính hãng sử dụng rất tốt.

Nhược điểm:

Do độ an toàn từ mã cơ này khá cao nên cũng gặp nhiều khó khăn trong tình huống bị quên mã số. Vào những trường hợp này thường phải nhờ tới các thợ phá khóa chuyên nghiệp và mất khoản phí không rẻ cho chúng.  Trung bình thao tác mở mất 15 giây và 30 giây cho đổi mã số.

Tư vấn két sắt theo phù hợp theo nhu cầu sử dụng

Kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng là yếu tố đầu tiên cần quan tâm tới. Khi mua két sắt trước tiên cần biết được loại tài sản chính cũng như số lượng mình muốn cất giữ trong két sắt là bao nhiêu để lựa chọn được thể tích két cho phù hợp nhất.

Riêng các tài sản và giấy tờ có giá trị cao thì nên chọn dòng két sắt gia đình chuyên dụng chống trộm, có kháng cháy với loại khóa cơ đổi mã và trọng lượng tối thiểu 100kg trở lên. Nói chung trọng lượng càng lớn thì độ an toàn càng cao (theo các chuyên gia trong lĩnh vực an toàn đối với việc trộm két sắt thì trung bình 1 người nâng được 70kg nếu thực hiện một mình còn khi phối hợp cùng người khác thì trung bình là 50kg/người). Với thể tích nên chọn mua két sắt lớn hơn nhu cầu lưu trữ khoảng 30%, tại Việt Nam phổ biến nhất là dòng két sắt gia đình có thể tích từ 40 đến 50 lít.

Đối với các văn phòng, công ty do lượng giấy tờ, con dấu, tiền mặt thường nhiều và ngày càng tăng lên theo năm hoạt động nên khi chọn mua két sắt văn phòng hãy chọn loại lớn hơn nhu cầu lưu trữ khoảng 40%. Thể tích khuyến dùng từ 80 – 100 lít và chọn mua loại két sắt hai tầng hoặc loại két trong két .

Đối với các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tiệm vàng hay những gia đình thường cất giữ vàng, kim cương hay USD thì nên chọn lựa kỹ càng hơn. Két sắt đó phải có trọng lượng lớn tối thiểu từ 160kg trở lên để đảm bảo với hai người lớn không thể khuân vác được.

 
In văn bản